“Muốn học ngành Dược thi khối A hay B?” là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi có mong muốn theo học ngành Dược. Sau đây ban tư vấn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược sẽ cung cấp thông tin để các bạn có thể giải đáp được thắc mắc này.

ngành Dược thi khối A hay B
Muốn học ngành Dược thi khối A hay B?

Muốn học ngành Dược thi khối nào?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có nguyện vọng theo đuổi ngành Dược với mục đích lựa chọn được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường. Những năm trước, nếu muốn theo học ngành Dược sẽ phải trải qua một quá trình thi cử rất áp lực mới có thể bước chân được tới cánh cổng Cao đẳng hay Đại học. Theo đó, các thí sinh sẽ phải dự thi 3 môn là Toán – Hóa học – Vật lý và đạt được mức điểm chuẩn mà nhà trường đặt ra. Tuy nhiên, hiện nay quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có rất nhiều thay đổi và ngành Dược cũng không phải là ngoại lệ. Thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

Xét tuyển đại học ngành Dược

Theo quy định tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì đề án tuyển sinh đại học ngành Dược sẽ do từng trường đề ra. Tuy nhiên đề án tuyển sinh sẽ phải phù hợp với với những quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặt ra. Có những trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Dược theo nhiều tổ hợp môn để mở rộng cơ hội được học tập cho thí sinh.

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì mỗi một ngành học sẽ chỉ được sử dụng tối đa 4 tổ hợp môn xét tuyển. Có những trường sẽ sử dụng hết cả 4 tổ hợp môn để tạo nhiều cơ hội học tập cho thí sinh nhưng cũng có những trường sẽ chỉ sử dụng 1-2 tổ hợp môn xét tuyển để đảm bảo chất lượng của sinh viên. Bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ xem các trường đó tuyển sinh ngành Dược khối A hay khối B hoặc những tổ hợp môn khác để lựa chọn khối thi phù hợp nhất với  năng lực của bản thân.

Xét tuyển ngành Dược hệ Cao đẳng

Một vài năm gần đây, phương thức tuyển sinh ngành Dược hệ Cao đẳng đã có nhiều thay đổi. Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển học bạ nên các bạn thí sinh sẽ không cần phải lo lắng tới vấn đề ngành Dược thi khối nào. Chỉ cần các bạn thí sinh hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THPT sẽ không cần phải trải qua những kỳ thi căng thẳng và không phải chịu nhiều áp lực về mặt điểm số.

ngành Dược thi khối A hay B
Học ngành Dược để mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Học ngành Dược để mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Không chỉ băn khoăn tới vấn đề ngành Dược thi khối nào mà các thí sinh còn quan tâm tới vấn đề học ngành Dược ra làm gì và tương lai của ngành nghề này như thế nào. Điều này cũng rất dễ hiểu vì đây chính là tâm lý chung của các bạn trẻ, sợ bị thất nghiệp và sợ không tìm được đúng việc làm theo chuyên ngành học sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, khắc phục được bài toán thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành Dược. Rất nhiều trường đã tiến hành tuyển sinh và đào tạo ngành Dược trong những năm gần đây nhưng số lượng sinh viên ra trường hàng năm vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chính vì thế đây là ngành nghề hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Các bạn sẽ không phải lo lắng bị thất nghiệp hoặc chạy vạy tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân.

Ngành Dược là một ngành ngành rất đa dạng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vì trong một xã hội phát triển như hiện nay cần tới rất nhiều nguồn nhân lực ngành Dược. Do đó, sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn làm việc tại những nơi như sau:

  • Làm việc tại Trung tâm Y tế hay tất cả các bệnh viện với công việc là quản lý thuốc hoặc phối hợp cùng với bác sĩ trong quá trình kê đơn thuốc điều trị phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.
  • Làm việc tại những công ty sản xuất hoặc phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng. Hiện nay ở nước ta đang ngày càng xuất hiện nhiều công ty dược phẩm nên các bạn sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc như mong muốn sau khi ra trường.
  • Thực hiện công việc của một Dược sĩ bán thuốc tại những nhà thuốc lớn, hướng dẫn và tư vấn cho mọi người cạc sử dụng thuốc phù hợp.
  • Kinh doanh Dược phẩm bằng cách tự mở quầy thuốc, nhà thuốc riêng theo đúng quy định của bộ Y tế.

Với những thông tin được tổng hợp và cung cấp trong bài viết phía trên hy vọng sẽ giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc ngành Dược thi khối A hay B và những cơ hội trong tương lai của ngành Dược. Những thông tin khác về điều kiện tuyển sinh, điểm chuẩn trúng tuyển, chỉ tiêu hoặc mức học phí đào tạo… thì các bạn nên liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh của trường mình định đăng ký theo học để được hỗ trợ giải đáp cụ thể nhất.

Rate this post