Ký tự đặc biệt Trung Quốc dạng kiểu chữ cái phổ thông nhưng được lồng ghép, có thêm những chi tiết phụ vào như: hoa, lá, ngôi sao, mặt cười… để tạo ra phong cách độc đáo nhất nhưng sẽ không bao giờ mất đi ý nghĩa của văn bản nguyên gốc.

Chữ Hán có xuất xứ từ rất nhiều đời từ thời phong kiến với vô vàn loại như Giản thể ( 汉字) và phồn thể (漢字). Tại mỗi một vực trên đất nước Trung Quốc lại có một kiểu phát âm và chữ viết không giống nhau, tạo sự đa dạng ở phần ngôn ngữ Hán.

Ký tự đặc biệt Trung Quốc là gì?

Kí Tự Trung Quốc, Chữ Hán, hay Hán tự (chữ Hán phồn thể: 漢字, giản thể: 汉字), Hán văn (漢文/汉文),chữ Trung Quốc một loại ngôn ngữ được viết biểu ý của tiếng Trung Quốc. 

Ý nghĩa kí tự đặc biệt chữ Trung Quốc

Ý nghĩa kí tự đặc biệt chữ Trung Quốc

Chữ Hán bắt nguồn từ bản địa, tiếp theo đó được du nhập vào nhiều nước xung quanh ở trong vùng bao gồm Triều Tiên, Nhật Bản và Việt Nam, tạo thành vùng được gọi như vùng văn hóa chữ Hán hay vùng văn hóa Đông Á. Ở nhiều quốc gia này, chữ Hán được vay mượn để tạo nên chữ viết cho ngôn ngữ của dân bản địa tại từng nước.

Bảng chữ cái chữ tiếng Trung hay đề xuất phát âm tiếng Hán, Bính âm Hán ngữ. Như cách thức dùng chữ cái Latinh để học phát âm tiếng trung nhiều chữ cái tiếng Trung ở tiếng phổ thông Trung Quốc. 

Bảng chữ cái tiếng Trung (giản thể: 汉语拼音方案, phồn thể: 漢語拼音方案, Hán Việt: Hán ngữ bính âm phương án, bính âm: pīnyīn), gọi tắt chính là bính âm hoặc phanh âm. Bính âm được phê chuẩn chính thức vào năm 1958 và được thực thi vào năm 1979 ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. 

Chữ này đã thay thế cho những hệ thống Latinh hóa cũ hơn như Wade-Giles (1859, sửa đổi năm 1912) và hệ thống trong phần phiên âm Bưu điện, và thay thế hệ thống Chú âm ở việc dạy cách đọc chữ Hán ở Trung Hoa lục địa.

Ký tự đặc biệt trong tiếng Trung Quốc

Người Trung Quốc hay sử dụng số đếm và số thứ tự ra sao, cách viết bằng tiếng Trung ra sao? Đối với con số này lên tới 99, cần nói tới số lượng tại nơi hàng chục, tiếp theo cần nói “ “shi”, sau chính là số tại vị trí của một, chẳng hạn như 46 được phát âm là “四十六 “Si Shi Liu (si shi liu)”, và 82 được phát âm là “八十二 “bā Shi Er (ba shi er).”

Kí tự đặc biệt Trung Quốc

Kí tự đặc biệt Trung Quốc

Ý nghĩa những con số trong tiếng Trung Quốc

Ở tiếng Trung, mỗi một con số có mang ý nghĩa đặc biệt không giống nhau. Nó sẽ được gọi chung là: Mật mã tình yêu hay Mật mã yêu thương. Sau sẽ giới thiệu cho bạn về phần ý nghĩa những con số ở tiếng Trung bắt đầu với số 520 là gì ? 9420 là gì?

Trong tiếng Trung, mỗi một con số khác nhau sẽ có một ý nghĩ khác nhau chúng được gọi chung là: Mật mã tình yêu hay Mật mã yêu thương. Bài viết nho nhỏ này giới thiệu đến bạn đọc ý nghĩa những con số trong tiếng Trung bắt đầu bằng số 520 là gì ? 9420 là gì?

Điều này sẽ bắt nguồn chính xác từ 1 câu chuyện của Trung Quốc: Chàng trai và cô gái yêu thương nhau nhưng chưa ngỏ ý, tình trong như đã mặt ngoài con e. Khổ rằng chàng không dám nói với cô nàng, nên chờ mãi chưa thấy chàng  trai tỏ tỉnh cô gái rất khó chịu.

Top những kí tự đặc biệt Trung Quốc đẹp, độc, lạ

Top những kí tự đặc biệt Trung Quốc đẹp, độc, lạ

Có ngày cô nàng đã nói với chàng trai đó, hôm nay anh hãy đưa em về nhà trên tuyến xe buýt mang số 520, nếu như anh không làm như thế, sau em với anh sẽ không bao giờ gặp nhau nữa. Chàng trai thực sự sợ hãi, lo ngại do tuyến xe về nhà cô gái đâu phải tuyến 520 nên cũng không biết có nên đưa cô về tuyến đó hay không?

Sau đó chàng đã vô tình nghe được 1 thông tin trên radio, chàng trai mới hiểu rằng và vội vã đưa cô gái về nhà trên tuyến xe 520 và tình yêu của họ đã có 1 kết thúc có hậu.

Vậy số 520 mang ý nghĩa gì mà lại khiến hai người yêu nhau nhỉ? Tại tiếng Trung Hoa đọc nhanh số 520, âm điệu nghe sẽ tương tự giống như là “wo ai ni” (Anh yêu em). Vì thế giới trẻ Trung Quốc thường hay tỏ tình với nhau với dãy số 520 này.

 Người Trung Quốc hay dùng những chữ số thay thế cho nhiều từ tiếng Trung cơ bản, nhiều người nói người Trung hay thích dùng chữ và số. Điều này quả không sai đâu nhé!

Người Trung Quốc mang nhiều cách nói đồng âm thật là hay đúng không? Nhiều bạn có biết tại sao họ lại có nhiều mật mã yêu thương như thế hay không? Nhiều người chắc chưa biết đúng không nào?

Những kí tự đặc biệt Trung Quốc hay

Những kí tự đặc biệt Trung Quốc hay

Do lúc bạn chúng ta đọc lên mỗi 1 con số đều đồng âm với 1 từ tiếng Hán và như thế những con số ghép lại với nhau thành nhiều câu tiếng Trung.

Kết luận

Bài viết đã đề cập những dạng kí tự đặc biệt Trung Quốc đang được nhiều người yêu thích nhất. Một loại kí tự sẽ giúp cái tên thêm phần thú vị, độc lạ hơn, tham khảo thêm tại kituhay.com

 

Rate this post